Những dòng kênh sắp ‘chết’ ở Sài Gòn - CÔNG TY CP TƯ VẤN XÂY DỰNG NAM LONG SÀI GON

Danh Mục Chính
Hỗ trợ trực tuyến
0903 853 197
Ks.Tư vấn
0913 853 197
Liên hệ
(08) 3509 7377
Tiện Ích Online
Thống Kê truy cập
Số người Online: 1
Số lượt truy cập: 120571
Tin Tức

Những dòng kênh sắp ‘chết’ ở Sài Gòn

Hệ thống kênh rạch này cùng với sông Sài Gòn (khoảng 38km) có vai trò vô cùng quan trọng trong việc thoát nước. Trừ hệ thống kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè đang hồi sinh, còn nhiều dòng kênh khác đang “chết” vì rác. Rác nhiều đến nỗi nước không chảy được, kênh biến thành ao tù, bốc mùi hôi thối và là nơi sinh sôi của muỗi, ruồi…

alt
 alt

Mặc dù chính quyền treo băng rôn cấm đổ rác và làm rào chắn rất cao nhưng đoạn kênh trên đường Phan Văn Hân, Q.Bình Thạnh vẫn bị phủ một "thảm" rác.

 alt

Một nhánh kênh trên đường Phan Văn Hân, Q.Bình Thạnh bị biến thành ao tù.

Theo bà Nguyễn Thị Thùy Linh, Trung tâm điều hành chương trình chống ngập TP.HCM, hiện TP có 2.000 km kênh thoát nước, hơn 100.000 hố ga và 800 cửa xả thải. Thế nhưng, nạn xả rác bừa bãi của người dân đã vô hiệu hóa gần như toàn bộ hệ thống thoát nước trên.

alt

 Mặc dù đã được làm rào chắn, rào lưới B40 nhưng người dân vẫn xé rào để đổ rác xuống kênh đoạn qua đường đường Bùi Hữu Nghĩa, Q.Bình Thạnh.

Ô nhiễm kênh rạch còn do nạn lấn chiếm lòng kênh để xây, mở rộng nhà cửa khiến cho dòng kênh vốn nhỏ nay càng hẹp hơn, làm giảm lưu lượng dòng chảy, gây ra hiện tượng ngập úng. Theo thống kê của Chi cục Bảo vệ môi trường TP.HCM, tính đến cuối tháng 7/2012, có 41 vị trí kênh bị lấn, thậm chí có những con kênh chính thức bị "chết" vì người dân san lấp để làm nhà ở

alt

Dòng kênh "chết' tại Q.8 vì người dân lấn chiếm làm nhà ở.

alt

 Nuôi gà trên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè, Q.Bình Thạnh.

alt
alt

 Các tàu ghe neo đậu, các điểm mua bán dừa trên kênh cũng góp phần làm dòng nước kênh tắc nghẽn (ảnh chụp tại cầu Tân Thuận trên kênh Tẻ, Q.7).

alt
alt
alt

 Kênh Nước Đen (Q.Bình Tân) có dòng nước.... đen thui, bốc mùi hôi thối. Người dân sống gần con kênh này đang kêu trời vì muỗi sinh sôi nảy nở tại đây.

Hiện nay, mỗi ngày công ty Môi trường đô thị vớt khoảng 9 - 10 tấn rác trên kênh. Theo ông Bùi Văn Trường, đại diện công ty TNHH MTV Thoát nước đô thị, hiện có rất nhiều con kênh bị thu hẹp diện tích đến nỗi không thể sử dụng phương tiện máy móc để vớt rác hay nạo vét lòng kênh. Thậm chí có những con kênh bị bao vây trong khu dân cư không thể cải tạo được và trở thành ao tù chứa nhiều chất gây ô nhiễm.

alt
alt

Nhiều con kênh bị thu hẹp diện tích đến nỗi không thể sử dụng phương tiện máy móc để vớt rác.


Văn Bản & luật:
Tin tức Mới
Khách Hàng

Trang chủ| Giới thiệu | Dự án | Dịch vụ | Tin tức | Văn bản PL |Hỏi đáp | Thư viện ảnh |Liên hệ

CÔNG TY CP TƯ VẤN XÂY DỰNG NAM LONG SÀI GÒN
Địa chỉ: 340B Minh Phụng - P.2 - Q.11 - Tp.HCM / VPGD: Lầu 4 - Số 14 Kỳ Đồng - P.9 - Q3 - Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3509 7377 - Fax: (08) 6264 2701 - Hotline: 0903 853 197
Email: namlongsaigon_jsc@yahoo.com - info@namlongsaigon.com