Vụ “Một miếng đất 2 lần đền bù”: Đề nghị xử lý một loạt cán bộ - CÔNG TY CP TƯ VẤN XÂY DỰNG NAM LONG SÀI GON

Danh Mục Chính
Hỗ trợ trực tuyến
0903 853 197
Ks.Tư vấn
0913 853 197
Liên hệ
(08) 3509 7377
Tiện Ích Online
Thống Kê truy cập
Số người Online: 1
Số lượt truy cập: 120571
Tin Tức

Vụ “Một miếng đất 2 lần đền bù”: Đề nghị xử lý một loạt cán bộ

Ngân sách thiệt hại nghiêm trọng

Như NTNN và Dân Việt đã phản ánh, Dự án khu dân cư Đông Tân Thạnh được quy hoạch hơn 10ha, với tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ hơn 39 tỷ đồng. Tuy nhiên, một loạt cán bộ từ UBND TP.Tam Kỳ đến khối phố, đã “bắt tay” nhau kê khống đến 37 hộ dân để lấy tiền bồi thường, hỗ trợ của Nhà nước, trong đó có nhiều miếng đất được bồi thường đến 2 lần.

alt
Khu dân cư Đông Tân Thạnh TP.Tam Kỳ (Quảng Nam).

Ngay sau khi báo chí phản ánh, UBND TP.Tam Kỳ đã chỉ đạo Thanh tra Nhà nước TP.Tam Kỳ vào cuộc xác minh. Đến ngày 6.2, Thanh tra Nhà nước TP.Tam Kỳ đã có kết luận. Trên cơ sở kết quả thanh tra này, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ yêu cầu Ban quản lý các dự án đầu tư và xây dựng TP.Tam Kỳ (chủ đầu tư dự án) phải kiểm điểm nghiêm túc, làm rõ trách nhiệm đối với ông Hồ Huy Quỳnh - nguyên Giám đốc, ông Nguyễn Quang Tuấn - Phó Giám đốc Ban, ông Võ Thanh Long - nguyên Phó Giám đốc và ông Phan Chiến - chuyên viên Ban quản lý dự án đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý cán bộ; lập, ký xác nhận hồ sơ bồi thường; lập, ký trình thẩm định, phê duyệt và thực hiện phương án bồi thường, hỗ trợ để xảy ra những sai phạm gây thiệt hại cho ngân sách nhà nước với mức độ nghiêm trọng.

Cùng thời điểm này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.Tam Kỳ cũng vào cuộc điều tra và đã thu hồi được gần 1 tỷ đồng sai phạm.

Đối với Hội đồng thẩm định phương án bồi thường, Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc và làm rõ trách nhiệm đối với ông Trần Văn Cư - Phó Chủ tịch hội đồng (nay là Trưởng phòng TNMT TP.Tam Kỳ), bà Đoàn Thị Ly Ly - chuyên viên hội đồng và các cá nhân liên quan đã thiếu trách nhiệm trong công tác thẩm định, tham mưu, trình UBND TP.Tam Kỳ phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ dự án.

Đối với UBND phường Tân Thạnh - chủ tịch thành phố yêu cầu kiểm điểm nghiêm túc làm rõ trách nhiệm đối với ông Nguyễn Văn Luận - Chủ tịch và ông Trương Công Ba - cán bộ địa chính, đã thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý nhà nước về đất đai tại địa phương, ký xác nhận hồ sơ bồi thường và trong công tác quản lý tài chính, ngân sách.

Kiểm điểm nguyên chủ tịch thành phố

Đối với UBND TP.Tam Kỳ, kiểm điểm trách nhiệm của lãnh đạo UBND trong công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với Dự án khu dân cư Đông Tân Thạnh.

Trong đó gồm có ông Trần Nam Hưng - Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ kiêm Chủ tịch Hội đồng thẩm định phương án bồi thường TP.Tam Kỳ, người đã ký hàng loạt quyết định phê duyệt phương án bồi thường dẫn đến sai phạm nghiêm trọng; ông Hoàng Xuân Việt - nguyên Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ, cùng một số lãnh đạo khác.


Văn Bản & luật:
Tin tức Mới
Khách Hàng

Trang chủ| Giới thiệu | Dự án | Dịch vụ | Tin tức | Văn bản PL |Hỏi đáp | Thư viện ảnh |Liên hệ

CÔNG TY CP TƯ VẤN XÂY DỰNG NAM LONG SÀI GÒN
Địa chỉ: 340B Minh Phụng - P.2 - Q.11 - Tp.HCM / VPGD: Lầu 4 - Số 14 Kỳ Đồng - P.9 - Q3 - Tp.HCM
Điện thoại: (08) 3509 7377 - Fax: (08) 6264 2701 - Hotline: 0903 853 197
Email: namlongsaigon_jsc@yahoo.com - info@namlongsaigon.com